Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn
02563863504

TIN TỨC CHI TIẾT
HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG TẠI CỘNG ĐỒNG VỀ SKTT CỦA TTNDNTT HOÀI NHƠN


          Thực hiện theo kế hoạch số 1009/KH-SLĐTBXH, ngày 10/05/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định về việc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội và truyền thông tại cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn đã tổ chức truyền thông tại cộng đồng với chủ đề “Chung tay giúp người tâm thần phục hồi chức năng tái hòa nhập cộng đồng” tại các điểm trên địa bàn xã Ân Đức – huyện Hoài Ân; xã Hoài Đức, xã Hoài Châu, thị trấn Bồng Sơn – huyện Hoài Nhơn trong năm 2018.
          Với mục đích: Truyền thông để mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần; phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đủ liệu trình điều trị. Truyền thông để nhân dân nhận biết bệnh tâm thần là một bệnh như thế nào từ đó giảm sự kì thị, phân biệt đối xử với người bệnh tâm thần, tích cực tham gia trợ giúp đối tượng phục hồi chức năng, tái hòa nhập cộng đồng.

           Về dự các buổi truyền thông có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, Lãnh đạo UBND các xã, Lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn, ông Trần Minh Trường – Thạc sỹ công tác xã hội – Báo cáo viên và đông đảo quần chúng nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Võ Khắc Trực - Phó giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn phát biểu  khai mạc buổi truyền thông.

           Nhằm hiểu được sự quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng nên chương trình truyền thông đã nhận được  sự cổ vũ, tham gia, đón nhận nhiệt tình của của Chính quyền và nhân dân địa phương.

Quang cảnh hội trường tổ chức truyền thông.

          Để cho buổi truyền thông thêm phần sinh động chương trình đã mở đầu  bằng những tiết mục văn nghệ do cán bộ và đối tượng tâm thần đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn thực hiện.

 

Video văn nghệ tại điểm truyền thông xã Ân Đức, huyện Hoài Ân

 

          Để tạo không khí sôi nổi và hứng thú cho người tham gia buổi truyền thông báo cáo viên đã khởi động chương trình bằng những câu hỏi trao đổi đề cập đến sức khỏe, sức khỏe tâm thần, cách nhận biết một số bệnh tâm thần.
    

Khách mời tham gia trả lời câu hỏi

          Bằng những nội dung phong phú, sát với thực tế về dấu hiệu nhận biết bệnh tâm thần, một số bệnh tâm thần thường gặp, cách điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã giúp người dân hiểu thêm và nâng cao kiến thức về bệnh tâm thần.

Ông Trần Minh Trường - Thạc sỹ công tác xã hội - Báo cáo viên thuyết trình một số vấn về sức khỏe tâm thần

          Với những chuyện thật việc thật chương trình đã mời đại diện đối tượng tâm thần đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm, chính quyền địa phương và thân nhân của đối tượng tâm thần đã được tái hòa nhập cộng đồng cùng lên sân khấu  để tham gia chương trình tọa đàm.

Ảnh tọa đàm


Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn tặng hoa, quà cho khách mời tham gia tọa đàm và trả lời câu hỏi.


          Thông qua buổi truyền thông này chương trình mong muốn gia đình, cộng đồng có một cách nhìn và thái độ tích cực không kỳ thị, phân biệt đối xử,  Cần chấp nhận những hành vi kỳ lạ của người bệnh, cần tỏ rõ tình thương đối với bệnh nhân, làm như vậy người bệnh mới có cảm giác mình được đảm bảo yêu thương; khuyến khích bệnh nhân làm một số việc trong gia đình hoặc tạo cho họ có việc làm mới phù hợp với khả năng của người bệnh. Cần kiên trì giúp đỡ người bệnh, không bi quan chán nản; không nên sử dụng những tà thuật và các phương pháp chữa bệnh không có cơ sở khoa học.

Video tọa đàm tại UBND xã Hoài Đức

Tin phòng Tư vấn - Chăm sóc sức khỏe tâm thần

Tin tức bạn quan tâm

Không có tin tức liên quan
Văn bản liên quan
Video
THƯ VIỆN ẢNH
Thí điểm mô hình đào tạo nghề bó chổi kiểm tra sức khỏe cho đối tượng Đối tượng nữ lắc vòng Đối tượng chơi cờ tướng Đối tượng tập thể dục Đối tượng uống thuốc chuyên khoa Vườn rau đối tượng lao động liệu pháp