Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn
02563863504

TIN TỨC CHI TIẾT
CHUNG TAY CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO NGƯỜI BỆNH TẠI TRUNG TÂM

 

        Vào năm 1992, Nghị quyết số 47/3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công bố về Ngày Quốc tế người khuyết tật là ngày 03/12 hàng năm. Hàng năm vào ngày này Lãnh đạo Trung tâm đặc biệt quan tâm chỉ đạo hưởng ứng, tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật, chăm lo đến đời sống, sức khỏe của đối tượng tại Trung tâm, nhằm cổ vũ quyền và hạnh phúc của người khuyết tật trong mọi lĩnh vực xã hội và sự phát triển, đồng thời nâng cao nhận thức về tình trạng của người khuyết tật trong mọi khía cạnh chính trị, xã hội, đời sống kinh tế và văn hóa.
        Năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo, ngày 03/12/2021 Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn tổ chức các chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2021).
        Kết hợp với các hoạt động nói trên, chiều cùng ngày phòng Nghiệp vụ phối hợp với các Phòng chuyên môn liên quan tổ chức buổi Tuyên truyền với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người bệnh tại Trung tâm” 
        Đến dự buổi tuyên truyền có các đồng chí:
        - Đ/c: Đoàn Thế Tuấn – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm
        - Đ/c: Võ Khắc Trực – Phó giám đốc Trung tâm
        - Đ/c: Đinh Công Hân – Trưởng phòng nghiệp vụ.
        - Đ/c: Nguyễn Thị Hương - Cử nhân Công tác xã hội - Báo cáo viên
        - Đ/c: Thái Văn Hành – Y sỹ điều trị - Báo cáo viên
        - Các đồng chí là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng chuyên môn, các đ/c trực tiếp quản lý khu, để phòng dịch COVID-19 nên buổi tuyên truyền chỉ có 30 đối tượng đại diện các khu tham gia.


 Đồng chí Võ Khắc Trực phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

        Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên Nguyễn Thị Hương đã giới thiệu một số kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần, hỗ trợ phục hồi chức năng và hòa nhập cộng đồng. Báo cáo viên Thái Văn Hành giới thiệu một số phương pháp chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm. Buổi tuyên truyền nhằm mục đích để mỗi cá nhân chúng ta hiểu rõ hơn về sức khỏe tâm thần, điều trị kịp thời và đủ liệu trình điều trị, buổi Tuyên truyền giúp chúng ta nhận biết tâm thần cũng là một bệnh như những bệnh mạn tính khác. Từ đó tích cực tham gia vào quá trình điều trị, phục hồi chức năng để sớm hòa nhập cộng đồng.

            Buổi tuyên truyền diễn ra với không khí vui tươi phấn khởi, hầu hết đối tượng đều quan tâm chú ý lắng nghe và thảo luận sôi nổi.

 


  
Quang cảnh hội trường đảm bảo khoản cách để phòng dịch

 

Báo cáo viên Nguyễn Thị Hương giới thiệu một số kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần, hỗ trợ phục hồi chức năng và hòa nhập cộng đồng

 


Báo cáo viên Thái Văn Hành giới thiệu một số phương pháp chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm


      


Đối tượng Nguyễn Văn Thống tham gia thảo luận 

 


Tiết mục văn nghệ do đối tượng lê Văn Nhỉ và Lê Thị Ánh Tuyết trình bày
 


 
Đối tượng Phạm Thành tự tin tham gia văn nghệ

         Trưa và chiều cùng ngày Phòng Chăm sóc -Nuôi dưỡng phối hợp với các phòng chuyên môn liên quan tổ chức cho đối tượng ăn tươi, phát bánh, nước ngọt, sữa..


 
 

 Đối tượng ăn trưa

 Đối tượng ăn chiều

 

Tin Trung tâm
 

Tin tức bạn quan tâm

Không có tin tức liên quan
Văn bản liên quan
Video
THƯ VIỆN ẢNH
Thí điểm mô hình đào tạo nghề bó chổi kiểm tra sức khỏe cho đối tượng Đối tượng nữ lắc vòng Đối tượng chơi cờ tướng Đối tượng tập thể dục Đối tượng uống thuốc chuyên khoa Vườn rau đối tượng lao động liệu pháp