Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn
02563863504

TIN TỨC CHI TIẾT
Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona

Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona

 

 

 

Các triệu chứng và đường lây nhiễm virus corona

 

Một số dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bị nhiễm virus nCoV bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus nCoV còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Virus nCoV lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm hay không, tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus. Bạn cũng có thể bị lây virus này nếu chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, miệng.

 

Hiện chưa có phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Bằng cách kê thuốc giảm đau hoặc hạ sốt, các triệu chứng do bệnh gây ra có thể giảm nhẹ.

 

Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona

 

1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ( ít nhất 60% cồn).

 

2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

 

3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

 

4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

 

5. Hiện đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

 

6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

 

Tại Việt Nam, tính đến 16 giờ ngày 03/02/2020, đã có 08 trường hợp dương tính với virus nCoV (không có ca tử vong), bao gồm: 02 bệnh nhân người Trung Quốc; 04 ngưởi Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, trong đó 01 trường hợp đã khỏi bệnh, 03 trường hợp đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sơ 2; 01 bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn, có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc đang điều trị tại Việt Nam. Bệnh nhân này được xác định dương tính với virus nCoV vào ngày 31/01/2020; 01 bệnh nhân có quốc tịch Mỹ, bay từ Mỹ về Việt Nam ngày 14/01, quá cảnh tại sân bay Vũ Hán, Trung Quốc đến ngày 16/01 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân nhập viện vào ngày 31/01 và được xác định dương tính với nCoV.

 

                                                                                                        

Văn bản liên quan
Video
THƯ VIỆN ẢNH
Thí điểm mô hình đào tạo nghề bó chổi kiểm tra sức khỏe cho đối tượng Đối tượng nữ lắc vòng Đối tượng chơi cờ tướng Đối tượng tập thể dục Đối tượng uống thuốc chuyên khoa Vườn rau đối tượng lao động liệu pháp